กทพ. ชี้แจงกรณีสุภาพสตรีขี่มอเตอร์ไซด์ขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถี

ตามที่ เมื่อวานนี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์สุภาพสตรีขี่รถจักรยานยนต์บนทางพิเศษบูรพาวิถี โดยคุณ tum.napattalung จนทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์และเผยแพร่ต่อกันไปในโลกสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง นั้น

ขอบคุณภาพจากคุณ tum.napattalung

นายสุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รองผู้ว่าการฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดิน ทำการแทนในตำแหน่งผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงโดยเมื่อวานนี้ (๓ สิงหาคม ๒๕๖๐) เวลาประมาณ ๐๘.๔๘ น. ได้มีสุภาพสตรีอายุประมาณ ๓๐ – ๔๐ ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ Honda Wave 110 cc หมายเลขทะเบียน จคพ. ๑๖๑ ชลบุรี ผ่านช่อง Easy Pass ของด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางปะกง ๑ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงเรียกให้หยุดรถ แต่สุภาพสตรีคนดังกล่าวไม่ยอมหยุดรถ หากแต่กลับเร่งเครื่องยนต์หนีไป หัวหน้าพนักงานเก็บค่าผ่านทางพิเศษ จึงได้โทรแจ้งแผนกสื่อสารประจำศูนย์ควบคุมทางพิเศษบูรพาวิถี สั่งการให้ นายรังสรรค์ ศุภกาญจน พนักงานจัดการจราจร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ เข้าตรวจสอบสกัดกั้น จนสามารถควบคุมรถคันดังกล่าวได้บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษสุวรรณภูมิ ๒ และประสานส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีตำรวจทางด่วนบูรพาวิถี (๐๔) ดำเนินคดีตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเวลา ๑๑.๐๐ น.

“อย่างไรก็ตาม บริเวณทางขึ้นทางพิเศษทุกสายทางจะมีป้ายห้ามใช้ทางพิเศษสำหรับรถต้องห้ามประเภทต่าง ๆ อาทิ รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ รถ ๓ ล้อเล็ก ฯลฯ ติดตั้งอยู่ จึงขอความร่วมมือประชาชนหรือผู้ใช้รถโปรดปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ซึ่งหากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนทางพิเศษจะอยู่ในสายตาของเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมทางพิเศษที่ตรวจสอบผ่านทางกล้อง CCTV ที่มีอยู่มากกว่า ๓๐๐ ตัว ดังนั้น ผู้ใช้ทางพิเศษจึงสามารถมั่นใจได้ว่าทุกครั้ง ที่ใช้ทางพิเศษท่านจะอยู่ในสายตาของเราที่จะดูแลท่านอย่างดีที่สุด” นายสุทธิศักดิ์ฯ กล่าวในท้ายที่สุด

แชร์

Comments are closed.