กทพ.ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ” ปิดการจราจรทางลงถนนวิภาวดีรังสิต “

📢 กทพ.ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ” ปิดการจราจรทางลงถนนวิภาวดีรังสิต “ 📌📌

       💁‍♀️ ตามที่ได้มีคลิปปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้บันทึกได้บันทึกวิดีโอลงใน Appication ” Tik Tok ” ถึงการปฏิบัติงานของพนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ว่าสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้พื้นที่ทางด่วนทำร้ายประชาชนผู้ชุมนุม โดยการปิดการจราจร สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง นั้น

🎯การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวว่า การปิดการจราจรบริเวณทางลงถนนวิภาวดีรังสิต (ดินแดง) ของทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางลงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (พหลโยธิน1) ของทางพิเศษศรีรัช นั้น
เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก และมีการปิดการจราจรในถนนวิภาวดีขาออก 🛣 ดังนั้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ทางพิเศษ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาจราจรติดขัด กทพ. จึงให้ผู้ใช้ทางพิเศษเลี่ยงไปใช้ทางลงอื่นที่ใกล้เคียง

👉ซึ่ง กทพ.ได้มีการประชาสัมพันธ์ในเรื่องดังกล่าวผ่านทางสถานีวิทยุข่าวสารเพื่อการจราจร จส.100 สวพ.FM.91 รวมถึงได้มีการขึ้นข้อความประชาสัมพันธ์ผ่านทางป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ (VMS) บนทางพิเศษ เพื่อแจ้งเตือนล่วงหน้า ตลอดจนจัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเส้นทางแก่ผู้ใช้ทางพิเศษในบริเวณดังกล่าว

💁‍♀️ ทั้งนี้ การปิดการจราจรดังกล่าว
ดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของ กทพ.แต่อย่างใด

💁‍♀️ ซึ่ง กทพ.ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้ด้วย

📢 กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการ

www.exat.co.th #EXAT #ทางด่วน

Comments are closed.