กทพ. ดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนนำรถจักรยานยนต์ขึ้นใช้ทางพิเศษแล้ว

👮‍♂️

       📌ตามที่สื่อ Facebook JS100 Radio ของสถานีวิทยุ จส.๑๐๐ วิทยุข่าวสารและการจราจรได้เผยแพร่คลิปและข่าวรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขึ้นใช้ทางพิเศษกาญจนาภิเษก เมื่อวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๔ และคลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์และมีบุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก นั้น

​​💁‍♂️การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ขอเรียนชี้แจงว่า ตามที่ กทพ. ได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ของทางพิเศษบูรพาวิถี (บางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) เป็นเวลา 5 วัน เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๐.๐๑ น. จนถึงวันจันทร์ที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๕ เวลา ๒๔.๐๐ น. ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามที่ปรากฏในคลิปอาศัยจังหวะดังกล่าว ที่ช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษไม่มีพนักงานประจำอยู่นำรถขึ้นไปใช้ทางพิเศษ

​​🛵 ทั้งนี้ การนำรถจักรยานยนต์ขึ้นไปใช้บนทางพิเศษ ถือเป็นความผิดตามมาตรา ๑๓๙แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.๒๕๒๒ และระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ.๒๕๒๔ กทพ. จึงได้แจ้งความดำเนินการตามกฎหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดซึ่งเป็นชาวต่างชาติ มาดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย โดยได้อบรมและเปรียบเทียบปรับเงิน ๑,๐๐๐ บาท

📤 กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการ

Comments are closed.