กทพ. ติดตั้งประดับไฟบนสะพานพระราม ๙ และสะพานกาญจนาภิเษก ในช่วงงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯรวมถึงร่วมฉลองวาระพิเศษสำหรับพสกนิกรชาวไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ประดับไฟเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ โดยติดตั้งประดับไฟบนสะพานพระราม ๙ และสะพาน กาญจนาภิเษกในช่วงเวลา ๑๙.๐๐ น. ถึง ๐๑.๐๐ น. ของทุกคืน จนถึงวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒
สะพานพระราม ๙ และสะพานกาญจนาภิเษก เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาของทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) โดยสะพานพระราม ๙ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ รอบ และพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก ที่ได้รับพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ ๙ เมื่อวันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๓๐ ส่วนสะพานกาญจนาภิเษกเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองงานพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ครบ ๕๐ ปี ของรัชกาลที่ ๙ ซึ่งได้รับพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ ๙ เมื่อวันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๐

นอกจากนี้ ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กทพ. ยังได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษสำหรับรถ Shuttle Bus ของ ขสมก. เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าร่วมงานของประชาชนในระหว่างวันที่ ๒ – ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ จำนวน ๙ เส้นทาง ประกอบด้วย

๑. เมืองทอง – ศูนย์ราชการ – สนามม้านางเลิ้ง
๒. สโมสรตำรวจ – ม.เกษตร – สนามม้านางเลิ้ง
๓. สโมสรกองทัพบก – กทม.๒ – สนามม้านางเลิ้ง
๔. ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต – สนามม้านางเลิ้ง
๕. อาคารจอดรถของ รฟม. (รัชดา) – ศาลอาญา – บ้านมนังคศิลา
๖. อีเกียบางนา – ศูนย์ประชุมไบเทค – บ้านมนังคศิลา
๗. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้า่คุณทหารลาดกระบัง – บ้านมนังคศิลา
๘. ท่าเรือคลองเตย – โรงงานยาสูบ – แอร์พอร์ตเรลลิงค์ – บ้านมนังคศิลา
๙. เซ็นทรัลพระราม ๒ – โรงเรียนบางมดวิทยา – วัดเทพศิรินทร์

แชร์

Comments are closed.