กทพ. สรุปสถิติอุบัติเหตุบนทางพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

  ​🛣 กทพ. สรุปสถิติอุบัติเหตุบนทางพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565​ 📊 📉

🤵🏻นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม สรุปสถิติอุบัติเหตุบนทางพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565 โดยสรุปสถิติอุบัติเหตุบนทางพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนทางพิเศษ มีเพียงบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น

​🤵🏻นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการ กทพ. เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่ผ่านมา กทพ. อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน พร้อมทั้ง ยกเว้นค่าผ่านทางของทางพิเศษรวม 5 สายทาง เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน โดยตั้งแต่ วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565 มีอุบัติเหตุบนทางพิเศษจำนวน 8 ครั้ง (ทางพิเศษในเมือง 5 ครั้ง และทางพิเศษนอกเมือง 3 ครั้ง) มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย (ชาย 2 ราย และหญิง 6 ราย) และไม่มีจำนวนผู้เสียชีวิต

📝​ นอกจากนี้ กทพ. ยังได้จัดตั้งหน่วยบริการประชาชน เพื่อบริการประชาชนที่ใช้ทางพิเศษเดินทางเข้า – ออก กรุงเทพมหานคร จำนวน 6 จุด ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2564 – วันที่ 4 มกราคม 2565 ที่ด่านฯ บางแก้ว 1 ด่านฯ ฉิมพลี ด่านฯ บางปะอิน (ขาออก) ที่ด่านฯ ดาวคะนอง ด่านฯ จตุโชติ และด่านฯ บางปะอิน (ขาเข้า) โดยมีรถยนต์มาใช้บริการหน่วยบริการประชาชนบนทางพิเศษที่ด่านฯ ขาออกเมือง จำนวน 1,122 คัน (4,198 คน) และใช้บริการที่ด่านฯ ขาเข้าเมือง จำนวน 974 คัน (3,055 คน) รวมจำนวนรถยนต์ที่มาใช้บริการหน่วยบริการประชาชนบนทางพิเศษทั้งหมด 2,092 คัน (7,253 คน)

​​📋 “อย่างไรก็ตาม ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 การทางพิเศษฯ จะยังคงรักษามาตรฐานการคัดกรองหรือเข้มงวด ในเรื่องความสะอาดบริเวณอาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษทุกด่านทุกสายทาง รวมถึงบริเวณตู้และช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้ทางพิเศษ และขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ทางพิเศษหันมาใช้บัตร Easy Pass แทนการใช้เงินสด เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสธนบัตรอันอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทั้งนี้ ผู้ใช้ทางพิเศษยังสามารถสอบถามข้อมูลสภาพการจราจรและแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนทางพิเศษได้ที่ “EXAT Call Center หมายเลข 1543” พร้อมทั้งให้บริการขอความช่วยเหลือกรณีรถเกิดอุบัติเหตุ รถขัดข้องหรือเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ บนทางพิเศษ ผ่าน Application “EXAT Portal” ตลอด 24 ชั่วโมง ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย” นายสุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการ

Comments are closed.