กทพ. แถลงข่าวการตรวจสอบโครงสร้างทางพิเศษ

📢 🎯 กทพ. แถลงข่าวการตรวจสอบโครงสร้างทางพิเศษ 🛣

       💁‍♀️ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 สิงหาคม 2564 นายชาตรี ตันศิริ รองผู้ว่าการฝ่ายก่อสร้างและบำรุงรักษา การทางพิเศษแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการตรวจสอบโครงสร้างทางพิเศษกรณีถูกเพลิงไหม้จากการชุมนุมประท้วง บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งเป็นที่ตั้งของด่านเก็บผ่านทางพิเศษดินแดง ผ่านระบบ Zoom ว่า ขณะนี้การทางพิเศษฯ และวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์ ณ จุดที่ผู้ชุมนุมมีการเผาป้อมยามในวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมาแล้ว พบว่า โครงสร้างทางด่วนไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ยกเว้นมีเขม่าดำ ซึ่งการทางพิเศษฯ จะเข้าไปทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง

👉ส่วนการเข้าไปตรวจสอบ ณ จุดที่มีการเผารถตำรวจใต้ทางด่วน ในวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะนี้ การทางพิเศษฯ และ วสท.ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ได้ เช่นเดียวกันกับที่มีการเผาวัสดุในบริเวณเดียวกันในวันนี้ (13 สิงหาคม 2564) เนื่องจากยังไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าไปทำการตรวจสอบ เพราะเกรงเรื่องความไม่ปลอดภัย

👷‍♂️ นายชาตรีฯ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับความเสียหายอื่นๆ ของด่านฯ ดินแดง มีกระจกอาคารด่านและกล้องวงจรปิดได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามอยากขอร้องขอให้ผู้ชุมนุมมีความระมัดระวังในการเผาบริเวณทางด่วน เพราะจะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของทางด่วน ซึ่งหมายถึงความปลอดภัยของผู้ที่ใช้ทางด่วนและยังเป็นการทำลายทรัพย์สินของประชาชนทุกคนด้วย

🚗 อนึ่ง มียอดผู้ใช้ทางด่วนที่ด่านฯ ดินแดงประมาณ 30,000 เที่ยวต่อวัน


ขอบคุณภาพจากเพจ Pro MassComm Limited

🛣 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม

แชร์

Comments are closed.