12 สิงหาคม 2564 กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง

💥💥 12 สิงหาคม 2564 🆓 🚗 กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง 🛣🆓

       💁‍♀️ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษรวม 3️⃣ สายทาง ดังนี้ 🛣 🚗
📌 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน
📌 ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน
📌ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน
👉ในวันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม 2564 (วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หรือ วันแม่แห่งชาติ) 🕛 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. จำนวน 1️⃣ วัน ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน
💁‍♀️ อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 🦠😷 กทพ. ได้จำกัดการให้บริการทางพิเศษทุกด่านฯ ทุกสายทาง 🛣 เว้นแต่รถที่ได้รับอนุญาตตามข้อกำหนด ระหว่างเวลา 21.00 น.- 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น มาตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ กทพ.ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ทางพิเศษอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ 🏡 หากไม่มีความจำเป็นที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน หรือหากจำเป็นต้องใช้ทางพิเศษเดินทางในวันปกติที่ไม่ได้ยกเว้นค่าผ่านทาง ควรสมัครใช้บัตร Easy Pass 💳 เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค 🦠 รวมถึงใช้บริการเติมเงิน ในบัตร Easy Pass ผ่าน Application 📲 ของธนาคารต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะได้รับความสะดวกรวดเร็วแล้วยังจะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับหรือแพร่เชื้อ COVID-19 ได้อีกด้วย 🦠😷
☎️ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543 นอกจากนี้ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถดาวน์โหลด Application “EXAT Portal” 📲 เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือและการใช้บัตร Easy Pass 💳 รับข่าวสารโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ และสามารถเรียกใช้งาน Application อื่น ๆ ของ กทพ. อาทิ EXAT Traffic อีกทั้งยังสามารถขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน 🆘 ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย

📢 กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการ
www.exat.co.th #EXAT #FREE #ทางด่วน

แชร์

Comments are closed.