🤵🏻 ผู้ว่าการ กทพ. นำคณะลงพื้นที่บริเวณด่านฯ พระราม 4-2 🛣 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมที่เกี่ยวข้อง 🇹🇭

🤵🏻 ผู้ว่าการ กทพ. นำคณะลงพื้นที่บริเวณด่านฯ พระราม 4-2 🛣 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมที่เกี่ยวข้อง 🇹🇭

​ 🗓 วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2565) เวลา 14.30 น. ณ อาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษพระราม 4-2 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายดำเกิง ปานขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ นายชาตรี ตันศิริ รองผู้ว่าการฝ่ายก่อสร้างและบำรุงรักษา 👮🏻 พ.ต.ท.กฤษฎาพร จงอักษร รองผู้กำกับการศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร และนายไพสัณฑ์ เลิศศลาลักษณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการงานปฏิบัติการทางพิเศษ BEM รวมถึงผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ด่านฯ พระราม 4-2 🛣 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร เพื่อฟังรายงานการเตรียมความพร้อมรองรับการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 2022 🤝 (APEC Economic Leaders’ Meeting หรือ AELM) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 ✨

🤵🏻 นายสุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า กทพ. ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเดินทางของผู้นำประเทศ ภริยา และคณะผู้เข้าร่วมประชุม ที่จะใช้ทางพิเศษในการเดินทาง ระหว่างการประชุม โดยเตรียมความพร้อมการให้บริการ ทั้งงานจัดการจราจร การอำนวยความสะดวกเส้นทาง การกู้ภัย การปรับปรุงสภาพบริเวณช่องทาง และบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ รวมถึงความพร้อมทางด้านไฟฟ้าส่องสว่าง ป้ายแนะนำเส้นทาง พื้นผิวจราจร ตรวจสอบความพร้อมระบบกล้อง CCTV/VMS/MS ตรวจสอบเส้นจราจรบนผิวทาง ซ่อมแซมผิวจราจร ดูแลความสะอาดจุดพักรถและห้องน้ำสาธารณะ บริเวณด่านฯ ที่ผู้นำ ผู้เข้าร่วมประชุม และคณะจะต้องสัญจรผ่าน ฯลฯ พร้อมทั้งเตรียมประชาสัมพันธ์แนะนำให้ข้อมูลผู้ใช้ทาง รวมถึงเส้นทางเลี่ยงในช่วงวันประชุมฯ เนื่องจากอาจมีการปิดการจราจรชั่วคราว ผ่านทาง 📞 EXAT Call Center 1543

👉นอกจากนี้ ยังได้มีการประดับธงสัญลักษณ์การประชุม APEC 2022 บริเวณด่านฯ และในเส้นทางของทางพิเศษ รวมถึงยังได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ (WARROOM) ด้านรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการจราจรรองรับการประชุมฯ ในระหว่างวันที่ 16-20 พฤศจิกายน 2565 รวม 5 วัน ทั้งนี้ เพื่อให้การประชุมดังกล่าว ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ เป็นที่ประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมประชุม

กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการ

Comments are closed.