กทพ. จับมือ BEM ชวนคนไทยบันทึกประวัติศาสตร์ “วิ่ง-ปั่น” บนทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ

กทพ. จับมือ BEM ชวนคนไทยบันทึกประวัติศาสตร์ “วิ่ง-ปั่น” บนทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ

กทพ. จับมือ BEM ฉลองยิ่งใหญ่ก่อนเปิดศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ ชวนคนไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ครั้งแรกและครั้งเดียวกับกิจกรรม “วิ่งสามัคคี ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ-กรุงธน และ กิจกรรมปั่นจักรยานบนทางพิเศษ พร้อมเปิดทดลองวิ่งฟรี ๑๕ – ๑๗ ส.ค. นี้ ก่อนเปิดใช้จริงภายในสิงหานี้

นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ที่บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้รับสัมปทานการก่อสร้างและบริหารในรูปแบบ BTO (Build-Transfer-Operate) มีความคืบหน้า ๙๙.๕ เปอร์เซ็นต์ โดยจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม ๒๕๕๙ ซึ่งเร็วกว่าแผนที่กำหนดไว้ในปลายปี ๒๕๕๙ เมื่อเปิดให้บริการแล้วจะช่วยขยายศักยภาพด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ และช่วยบรรเทาปัญหาจราจรติดขัดที่ประชาชนฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ กำลังประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางพิเศษให้ประชาชนผู้ใช้ทางได้รู้จักเส้นทางก่อนการเปิดใช้จริง กทพ. ร่วมกับ BEM ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ ด้วย ๒ กิจกรรมพิเศษ คือ กิจกรรม “วิ่งสามัคคี ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ-กรุงธน” ในวันเสาร์ที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๙ และกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ” ในวันเสาร์ที่ ๑๓ สิงหาคมนี้ โดยนำรายได้ในการจัดกิจกรรมสมทบทุนการกุศล มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี สามารถสมัครได้ทางไปรษณีย์ หรือ www.bemplc.co.th หรือที่ http://goo.gl/31uI5c ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรม สำหรับนักปั่น คือ กิจกรรมปั่นกินลม ชมด่านศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปนำจักรยานขึ้นไปปั่นชมความงดงามของทัศนียภาพบนทางพิเศษ และสะพานแม่น้ำเจ้าพระยา ณ บริเวณด่านสะพานพระราม ๗ (ถนนประชาราษฎร์สาย๑) ในวันเสาร์ที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐-๑๐.๐๐น. ระยะทางไปกลับ๑๐ กิโลเมตร โดยผู้สนใจสามารถนำจักรยานคู่ใจมาลงทะเบียนหน้างาน เพื่อรับสติกเกอร์ผ่านทางหรือเพื่อความสะดวกรวดเร็วสามารถดาวน์โหลดและพิมพ์ใบสมัคร

www.bemplc.co.th ได้ที่ หรือ http://goo.gl/sEZcww เพื่อนำมายื่นหน้าบริเวณสถานที่จัดงาน ** กิจกรรมปั่นจักรยานไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น *

ใบสมัครกิจกรรมวิ่งฯ : http://goo.gl/31uI5c

ใบสมัครกิจกรรมปั่นจักรยานฯ : http://goo.gl/oD4Xr0

 

ข่าว โดย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และ จส.100
ภาพ โดย กองข้อมูลข่าวสาร สำนักผู้ว่าการ

แชร์

Comments are closed.